Phân biệt điều hòa công nghiệp và điều hòa dân dụng

Điều hòa công nghiệp và điều hòa dân dụng là hai thuật ngữ phổ biến được áp dụng hiện nay trong khu thương mại và doanh nghiệp. Vậy điểm khác nhau cơ bản của hai dòng điều hòa này là gì? Đọc ngay bài viết của ITESIC!

Điểm khác biệt giữa điều hòa công nghiệp và điều hòa dân dụng

Công suất điều hòa

Điều hòa dân dụng

  • Thiết bị này được áp dụng cho các tòa nhà thương mại và gia đình vì vậy công suất thường nhỏ.
  • Điều hòa dân dụng được thiết kế với công suất từ 1HP – 2.5HP, phù hợp với không gian nhỏ và vừa.
  • Với mức công suất này, sử dụng trong không gian vừa đủ, giúp cải thiện luồng không khí, mang lại sự thoải mái về nhiệt và độ ẩm.

Điều hòa công nghiệp

Mức công suất của điều hòa công nghiệp vượt trội so với thiết bị dân dụng vì sản phẩm này được lắp đặt trong những không gian lớn như nhà xưởng, khu công nghiệp chuyên sản xuất, kinh doanh, bảo quản… Thiết bị này đem lại khả năng làm lạnh nhanh chóng nhờ vào công suất lớn. Công suất của máy nên được dựa trên diện tích không gian sử dụng để đảm bảo hiệu quả làm lạnh.

Không gian sử dụng

Điều hòa dân dụng

Thích hợp cho các không gian nhỏ và vừa, sử dụng trong gia đình, khu chung cư, văn phòng… Đây là thị trường mà máy lạnh dân dụng hướng tới, vì vậy, kích thước máy cũng rất phù hợp cho không gian sử dụng.

Điều hòa công nghiệp

Những tòa nhà lớn, khu sản xuất, bảo quản thực phẩm… là những khu vực chuyên lắp đặt điều hòa nhà xưởng vì chỉ có thiết bị công nghiệp này mới đáp ứng được nhu cầu làm lạnh nhanh cho không gian diện tích rộng và mức nhiệt điều chỉnh thấp nhất có thể.

Thời gian sử dụng

Điều hòa dân dụng

Điều hòa dân dụng phục vụ cho đối tượng gia đình và không gian nhỏ, không yêu cầu hoạt động liên tục trong thời gian dài. Thiết bị được sử dụng trong thời gian ngắn, không cần chạy liên tục và không ngừng nghỉ.

Điều hòa công nghiệp

Thiết bị được sử dụng trong môi trường làm việc lâu dài như hệ thống điều hòa nhà xưởng, khu sản xuất chế biến, yêu cầu thời gian hoạt động bền bỉ, lâu dài và làm việc liên tục trong nhiều giờ liền. Điều này đòi hỏi thiết bị phải đạt tiêu chuẩn về chất lượng linh kiện và chức năng.

Thiết kế, cấu tạo

Điều hòa dân dụng

Điều hòa dành cho gia đình có thiết kế nhỏ gọn và hấp dẫn hơn. Dễ dàng di chuyển đến các vị trí cần thiết. Thiết bị thường được sử dụng với thiết kế đặc biệt, bao gồm một dàn nóng và một dàn lạnh, giúp việc lắp đặt nhanh chóng, nhỏ gọn và chiếm ít không gian.

Điều hòa công nghiệp

Thiết bị có công suất lớn và làm lạnh nhanh chóng trong không gian rộng hơn, vì vậy thiết kế của nó thường lớn hơn và không quan tâm nhiều đến mặt thẩm mỹ.

Tùy thuộc vào yêu cầu, có thể sử dụng hệ thống làm lạnh công nghiệp với bộ điều khiển trung tâm như hệ thống làm lạnh Chiller, hệ thống VRV/VRF, hệ thống làm lạnh Multi, máy lạnh dạng tủ đứng công suất lớn,… để đáp ứng các yêu cầu phức tạp hơn cho từng hệ thống máy lạnh.

Giá thành

Điều hòa dân dụng

Sản phẩm dành cho đối tượng nhỏ với giá thành phù hợp, phù hợp với các hộ gia đình.

Điều hòa công nghiệp

Yêu cầu về hiệu quả, phục vụ cho nhu cầu lớn trong sản xuất, bảo quản, kinh doanh, vì vậy giá thành của điều hòa công nghiệp khá cao. Tuy nhiên, thiết bị mang lại hiệu quả tốt, độ bền lâu dài và được bảo dưỡng, bảo hành định kỳ.

ITESIC – Đơn vị cung cấp điều hòa công nghiệp Trane và Carrier

ITESIC – đơn vị uy tín và chuyên nghiệp trong việc cung cấp các thiết bị điều hòa công nghiệp hàng đầu như Trane và Carrier.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này, Itesic hiểu rõ nhu cầu và yêu cầu của khách hàng khi tìm kiếm những giải pháp làm mát chất lượng cao cho các khu vực công nghiệp, nhà xưởng, khu chế xuất hay các khu vực sản xuất, kinh doanh. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn các sản phẩm điều hòa công nghiệp Trane và Carrier chất lượng, tin cậy và hiệu suất vượt trội.

Điều hòa công nghiệp Trane và Carrier không chỉ đảm bảo khả năng làm lạnh nhanh chóng và hiệu quả trong các không gian rộng, mà còn được thiết kế để tiết kiệm năng lượng, đảm bảo môi trường làm việc tối ưu và sự thoải mái cho nhân viên.

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao, Itesic sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn chọn lựa sản phẩm phù hợp với nhu cầu và yêu cầu cụ thể của từng dự án. Chúng tôi cam kết đem đến sự hài lòng và giá trị tốt nhất cho khách hàng.

Mong rằng bài viết sẽ mang lại thông tin hữu ích giúp khách hàng có thêm kiến thức về điều hòa công nghiệp và điều hòa dân dụng.

Xem thêm sản phẩm: Điều hòa công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *