Thời gian bảo dưỡng điều hòa Trane Chiller | Itesic

bảo dưỡng điều hòa Trane

Máy móc sau một thời gian sử dụng đều không hoạt động tốt như lúc mới mua, Chiller Trane cũng vậy. Vậy khi nào cần bảo dưỡng điều hòa Trane Chiller để tránh các sự cố không mong muốn và kéo dài tuổi thọ của máy móc. Đọc ngay!

bảo dưỡng điều hòa Trane Chiller

Lợi ích của việc bảo dưỡng điều hòa Chiller Trane

Chiller Trane là một thiết bị công nghiệp được sử dụng để làm lạnh nước và được sản xuất bởi hãng Trane. Đây là một tập đoàn nổi tiếng đến từ Mỹ – quốc gia có nền công nghiệp máy móc và thiết bị tiên tiến.

Hiện nay, Chiller Trane được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực sản xuất như nhà máy, cơ sở sản xuất linh kiện điện tử, thực phẩm, siêu thị, trung tâm thương mại, tòa nhà cao tầng, trong các kho bảo quản đồ đông lạnh,…

Thiết bị này là một trong những công cụ không thể thiếu trong các hoạt động sản xuất hiện đại. Sử dụng Chiller Trane giúp tối ưu hóa quá trình sản xuất, tăng năng suất, giảm thiểu sự cố, bảo vệ môi trường và đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Để đảm bảo thiết bị được hoạt động ổn định, giảm thiểu thời gian gián đoạn, và kéo dài tuổi thọ cho thiết bị, việc bảo trì định kỳ là vô cùng cần thiết. Không những thế, việc này còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và có thêm nguồn lực để đầu tư vào các lĩnh vực khác.

Báo giá bảo dưỡng điều hòa Trane Chiller

Bảo dưỡng điều hòa Chiller khi nào?

Nhiều người thường có suy nghĩ sai lầm rằng nếu máy móc đang hoạt động tốt thì không cần phải bảo dưỡng. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không đúng. Việc bảo dưỡng Chiller Trane cần thực hiện định kỳ, khoảng 3 tháng/lần, để kiểm tra tình trạng hoạt động, áp suất, nhiệt độ, hiệu điện thế, van nước… của thiết bị.

Thông qua việc kiểm tra này, các bạn có thể phát hiện sớm các sự cố và có biện pháp khắc phục kịp thời, tránh cho máy gặp vấn đề nghiêm trọng hơn, tiết kiệm thời gian và giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn.

Các bước bảo dưỡng điều hòa Chiller

Chiller Trane bao gồm: máy nén, van tiết lưu, dàn ngưng tụ, và thiết bị bay hơi, cùng với một số linh kiện khác. Do đó, việc bảo dưỡng Chiller Trane được chia thành các quy trình tương ứng với các bộ phận này để đảm bảo hiệu quả và độ chính xác trong việc bảo dưỡng và sửa chữa. Cụ thể bảo dưỡng những bộ phận sau:

Máy nén

Bảo dưỡng máy nén là quy trình quan trọng nhất và có ảnh hưởng lớn đến độ bền và hiệu suất hoạt động của Chiller Trane. Các bước thực hiện bao gồm:

 • Kiểm tra độ kín và tình trạng van xả, van hút trên máy nén.
 • Kiểm tra kỹ tình trạng máy xem có bị hoen rỉ, bị bẩn hay không để đưa ra biện pháp xử lý phù hợp.
 • Vệ sinh bộ lọc hút của máy nén.
 • Kiểm tra hệ thống giải nhiệt nước.
 • Vệ sinh mô-tơ.

Các bước bảo dưỡng điều hòa Trane Chiller

Các thiết bị ngưng tụ

Các thiết bị ngưng tụ là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của Chiller. Vì vậy, bảo dưỡng định kỳ cho các thiết bị này là cần thiết để đảm bảo độ an toàn và độ bền của máy.

Việc vệ sinh các bộ phận như dàn ống trao đổi nhiệt, dàn ngưng không khí và dàn ngưng kiểu tưới cần được thực hiện thường xuyên. Đồng thời, xả nước và tẩy rửa cặn bẩn bên trong dàn ngưng cũng là công việc quan trọng trong quá trình bảo dưỡng để đạt được hiệu quả tối ưu và đảm bảo an toàn cho máy.

Thiết bị bay hơi

Cần thực hiện bảo dưỡng định kỳ cho thiết bị bay hơi để đảm bảo hiệu suất hoạt động của máy:

 • Sử dụng hoá chất chuyên dụng để vệ sinh dàn bay hơi định kỳ.
 • Hút hết gas trong dàn lạnh trước khi tiến hành bảo dưỡng.
 • Thực hiện xả băng dàn lạnh để loại bỏ tình trạng đóng băng trong dàn.
 • Làm khô dàn lạnh để đảm bảo độ sạch và bền vững cho máy.

Đơn vị bảo dưỡng điều hòa Trane Chiller

Dàn lạnh xương cá

Bảo dưỡng dàn lạnh xương cá như sau:

 • Thực hiện xả dầu tích tụ trong dàn lạnh định kỳ.
 • Kiểm tra và lọc nước bên trong dàn lạnh, bảo dưỡng bộ cánh khuấy.
 • Vệ sinh và bảo dưỡng bơm Chiller.
 • Thường xuyên kiểm tra cánh quạt, chú ý đến độ ồn, âm thanh và rung động của bộ phận bên trong quạt. Thực hiện vệ sinh cánh quạt định kỳ.

Hy vọng rằng thông tin trên đã giúp bạn có thêm kiến thức về bảo trì và bảo dưỡng Chiller Trane một cách hiệu quả. Nếu công ty hoặc nhà máy của bạn đang tìm kiếm dịch vụ bảo trì Chiller Trane uy tín, Itesic là đơn vị chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Với nền tảng kinh nghiệm vững chắc trong lĩnh vực điều hòa Chiller Trane, Itesic là một đơn vị phân phối điều hòa Trane uy tín, sở hữu đội ngũ sửa chữa chuyên nghiệp, cung cấp dịch vụ chất lượng, tận tâm và nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *