Điểm khác nhau giữa điều hòa âm trần nối ống gió và điều hòa âm trần cassette

điều hòa âm trần nối ống gió Trane

Cả điều hòa âm trần nối ống gió và cassette đều được sử dụng phổ biến và được ưa chuộng trong thị trường hiện nay. Xem ngay điểm khác nhau!

Đặc điểm nổi bật của điều hòa âm trần nối ống gió và âm trần cassette

Điều hòa âm trần nối ống gió

Một sản phẩm điều hòa không khí được ưa chuộng hiện nay là điều hòa giấu trần nối ống gió, còn gọi là điều hòa âm trần nối ống gió hoặc điều hòa nối ống gió. Thông thường, sản phẩm này sẽ bao gồm dàn lạnh, dàn nóng, đường ống gió, ống dẫn gas và miệng gió.

Dàn lạnh của sản phẩm này được thiết kế dạng hình hộp chữ nhật, có hai đầu rỗng được kết nối với phần chụp thổi và chụp hồi. Số lượng ống dẫn gió kết nối với dàn lạnh phụ thuộc vào công suất của sản phẩm.

Điều hòa âm trần nối ống gió Trane

Sản phẩm này có nhiều ưu điểm, trong đó nổi bật nhất là tính thẩm mỹ và tiết kiệm không gian. Với phần dàn lạnh được lắp đặt ở bên trong trần nhà, chỉ có phần miệng gió lộ ra bên ngoài, không làm ảnh hưởng đến tổng thể kiến trúc. Sản phẩm này còn được ưa chuộng bởi tính hiện đại, sang trọng.

Ngoài ra, sản phẩm này còn có công suất đa dạng từ 9.000BTU – 20.0000 BTU phù hợp với nhiều không gian khác nhau. Từ các căn hộ chung cư cho đến các khu vực rộng lớn như khách sạn và trung tâm thương mại.

Bạn có thể tham khảo các dòng sản phẩm điều hòa giấu trần nối ống gió của các thương hiệu như TRANE, Daikin, Mitsubishi, Toshiba,… Tuy nhiên, hiện nay, sản phẩm của TRANE đang được ưa chuộng hơn cả nhờ tính bền bỉ, tính năng độc đáo và khả năng đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Lắp điều hòa âm trần nối ống gió Trane

Điều hòa âm trần cassette

Cũng giống như dòng điều hòa giấu trần nối ống gió, điều hòa âm trần cassette cũng bao gồm 1 dàn lạnh, 1 dàn nóng và đường ống đi kèm. Trong quá trình thi công, lắp đặt, toàn bộ phần máy được giấu sâu phía bên trong tường, phần mặt nạ của dàn lạnh được lộ ra ngoài. Tuy nhiên, dòng điều hòa này có ưu điểm hơn so với âm trần nối ống gió là có thể lắp trước hay sau đóng trần đều được. Trong khi điều hòa giấu trần nối ống gió phải được lắp đặt trước khi đóng trần.

Điều hòa âm trần cassette

Dải công suất của điều hòa âm trần cassette có phần nhỏ hơn một chút, dao động trong khoảng 9000BTU – 48000BTU. Do đó, với những không gian quá rộng lớn, sẽ phải lắp nhiều hơn một máy điều hòa để đáp ứng nhu cầu.

Điều hòa phù hợp với những không gian tầm trung, trần cao như văn phòng, nhà hàng, quán cà phê.

Điểm khác nhau của điều hòa âm trần nối ống gió và âm trần cassette

Cả hai dòng sản phẩm điều hòa âm trần nối ống gió và âm trần cassette đều có đặc điểm chung là “âm trần”. Tuy nhiên, mỗi loại lại có những ưu và nhược điểm riêng, do đó việc lựa chọn phù hợp với từng công trình là rất quan trọng. Những sản phẩm này đều mang lại tính hiện đại, thẩm mỹ cao và không phải dòng sản phẩm nào cũng đáp ứng được điều này.

So với điều hòa âm trần cassette, giấu trần nối ống gió có mức giá thấp hơn. Điều này dễ hiểu, khi các thiết bị đi kèm của điều hòa âm trần cassette khá nhiều. Tuy nhiên, chi phí thuê nhân công của điều hòa giấu trần nối ống gió lại cao hơn do phải kết nối với các đường ống gió, dẫn đến tốn thời gian và nhân lực.

Điểm khác nhau của điều hòa âm trần nối ống gió và âm trần cassette

Để chọn được điều hòa phù hợp, bạn cần quan tâm đến 3 yếu tố sau:

  • Khả năng tài chính.
  • Kiến trúc và không gian nơi lắp.
  • Nhu cầu và sở thích thẩm mỹ của bạn.

Việc lựa chọn sản phẩm điều hòa đúng, phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí và điện năng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị uy tín và có năng lực để lắp đặt điều hòa cho căn hộ hoặc công trình của mình, ITESIC sẽ là sự lựa chọn đúng đắn cho bạn. Công ty đã tư vấn và triển khai hàng nghìn dự án thành công cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *